Ngành gỗ phục hồi sau đại dịch Covid-19

 20/11/2021  |   Đăng bình luận của bạn  |  , ,   |   
 , , ,

Căn cứ vào lưu lượng sử dụng phần mềm Woodsoft Optimizers có thể thấy ngành sản xuất đồ gỗ nội thất của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Nhìn trên đồ thị ta có thể thấy sau mỗi diễn biến của dịch như: giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, số người nhiễm và tử vong tăng cao v.v… thì cũng kéo theo sự sụt giảm mạnh về sản xuất trên đồ thị sử dụng Woodsfot Optimizers. Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 12/9, dịch bệnh có dấu hiệu giảm bớt, hàng ngày số người nhiễm xuống dưới 10.000 ca, số người tử vong xuống 200 thì ngành gỗ cũng có dấu hiệu phục hồi.

  • Nhìn trên đồ thị có thể thấy từ ngày 19/9 – 25/9 số user quay lại sử dụng phần mềm đã gần tương đương với đầu tháng 7, thời điểm bắt đầu giãn cách theo chỉ thị 16 ở TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên số lượt convert file mới đạt khoảng 75% so với thời điểm này. Như vậy có thể thấy phần lớn các công ty đã bắt đầu quay trở lại với sản xuất, nhưng mới chỉ phục hồi khoảng 75% năng lực sản xuất.
  • Cũng trên đồ thị trong 2 tuần từ 26/9 – 10/10 có thể thấy số user quay lại sử dụng phần mềm và số lượt convert đã tương đương thậm chí vượt hơn 1 chút so với cuối tháng 5, thời điểm bắt đầu giãn cách theo chỉ thị 15 ở TP. Hồ Chí Minh. Có thể thấy phần lớn các công ty đã bắt đầu quay trở lại với sản xuất, và mức độ sản xuất đã phục hồi tương đương với trước dãn cách.
  • Từ 10/10 – 24/10 số user sử dụng phần mềm giảm nhẹ nhưng số lượt sử dụng phần mềm vẫn tiếp tục đi lên. Có thể thấy các công ty sản xuất đồ gỗ đã phục hồi và nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, trả các đơn hàng đã đặt trước, bù lại thời gian bị gián đoạn vừa qua.
  • Trong 4 tuần gần đây (từ 24/10 – 20/11) có thể thấy số user sử dụng phần mềm vẫn ổn định ở mức cao và số lượt sử dụng phần mềm vẫn tiếp tục đi lên. Khối lượng sản xuất cao nhất trong năm, so với thời điểm TP. HCM mở cửa trở lại (đầu tháng 10/2021) đã tăng 30,3%.
    Do hầu hết các trung tâm công nghiệp lớn của cả nước đã được phủ vaccine, chúng tôi cho rằng sẽ không thể có đợt bùng phát Covid-19 lớn như đợt dịch thứ 4 vừa qua trong tương lai. Vì thế dự đoán thời gian tới khối lượng sản xuất vẫn tiếp tục ở mức cao của ngành gỗ Việt Nam đáp ứng các đơn hàng từ nay đến trước Tết Nguyên Đán 2022.

#bazis #optimizers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.